Từng đuổi con dâu khỏi nhà rồi rải muối “tiễn vong”, giờ họ lại cầu xin tôi tha thứ

08/07/2019

Tôi điên quá mới nói lại thì bà nói tôi mất dạy rồi đuổi tôi ra khỏi nhà. Tôi còn nhớ nguyên cảnh bà cầm cái balo quần áo rồi đẩy mẹ con tôi ra ngoài, đứng đằng sau không quên rắc muối “tiễn vong”.

Năm 18 tuổi, tôi quyết lên thành phố để tìm cho mình một công việc phù hợp. Tôi tự lượng được sức mình, biết bản thân không phải là đứa có khả năng học hành nên cũng chẳng cố đấm ăn xôi. Sau hai năm đi học nghề, tôi xin vào làm một công ty điện tử trong khu công nghiệp.

Công việc khá vất vả nhưng đổi lại thu nhập cũng khá. Nhờ 2 năm đi học nghề nên tôi cũng được xếp vào vị trí không đến nỗi. Đây cũng chính là nơi tôi gặp Lộc – bố của con tôi sau này.

Anh Lộc làm cùng công ty tôi nhưng khác bộ phận. Chúng tôi quen nhau từ những lần liên hoan công ty. Hai người còn trẻ như bị thu hút bởi nhau ngay từ những lần gặp đầu tiên.

Chúng tôi đã hạnh phúc như vậy bên nhau mấy năm trời. Đến khi tôi lỡ có thai, Lộc quyết định sẽ đưa tôi về quê xin phép bố mẹ hai bên làm đám cưới.

Thời buổi này nhiều người vẫn nói có con cái sớm là tốt, lộc trời cho thế nhưng chính bố mẹ của anh lại không nghĩ vậy. Khi biết tôi có thai trước, ông bà không hề vui mừng khi có cháu nội mà còn chê trách, nói tôi là loại con gái này kia.

Ảnh minh họa

Nhục nhã, tủi thân chính là những cảm giác của tôi thời bấy giờ. Tôi đã muốn dừng lại tất cả nhưng còn cái thai, tôi không đủ dũng cảm để làm điều ấy.

Cuối cùng, đám cưới vẫn diễn ra dù không được sự chúc phúc của bên gia đình anh. Tôi vẫn luôn cố gắng nhẫn nhịn và tự nhủ rằng có lẽ phụ nữ sinh ra ai cũng sẽ như vậy thôi. Thế nhưng đổi lại sự nhẫn nhịn của tôi là sự lấn tới của họ.

Ngày tôi sinh cu Sóc, mẹ chồng tôi vừa vào nhìn cháu nội đã thắc mắc vì sao không thấy cháu giống bố. Câu nói đó như một nhát dao đâm thẳng vào tim tôi. Song có lẽ đau nhất chính là thái độ của chồng. Anh không hề có một câu bênh vực tôi, thậm chí còn vào hùa với mẹ rồi nói sao nhìn thằng bé lạ hoắc. Ai có con rồi sẽ đều hiểu rất rõ, trẻ con nó thay đổi từng ngày, đâu phải cứ đẻ ra một cái là nhìn ra được giống hệt ai.

6 tháng ở cữ cũng là chuỗi ngày cực hình nhất trong cuộc đời tôi. Ngày con tròn 6 tháng cũng là ngày tôi ôm con rời khỏi căn nhà ấy khi mẹ chồng vô tình mấy lần nhìn thấy tôi gặp đồng nghiệp nam rồi về tru tréo lên nói tôi là loại con gái này nọ, nói rằng cu Sóc chắc gì đã là cháu nhà này.

Tôi điên quá mới nói lại thì bà nói tôi mất dạy rồi đuổi tôi ra khỏi nhà. Tôi còn nhớ nguyên cảnh bà cầm cái balo quần áo rồi đẩy mẹ con tôi ra ngoài, đứng đằng sau không quên rắc muối “tiễn vong”.

Tôi chẳng dám về quê, một mình ôm con chuyển sang thành phố khác xin việc. Mọi thứ có lẽ đã rất khó khăn nếu như tôi không nhận được sự giúp đỡ của những người chị em làm ở công đoàn. Họ khi biết hoàn cảnh của tôi đã tạo điều kiện cho tôi được ở nhà của công ty miễn phí rồi còn bố trí cho bé Sóc vào trường mầm non của khu công nghiệp dù rằng con còn rất bé.

Có người chăm sóc con nên tôi chú tâm vào công việc hơn. Mọi người cũng tạo điều kiện cho tôi làm thêm khi có thời gian. Những đồng lương ấy, một phần tôi để chi tiêu cho hai mẹ con, một phần để dành cho tương lai sau này.

Bố mẹ tôi mãi nửa năm sau đó mới biết chuyện của hai đứa. Tôi đã rất sợ bị bố đánh mắng nhưng ngày biết chuyện, bố đã khóc. Đó là lần đầu tiên tôi thấy bố rơi nước mắt vì mình. Bố bảo hai mẹ con về đây ở với ông bà, dù thế nào cũng đừng sợ vì ở đây còn có bố mẹ chờ con.

Bẵng đi một thời gian, chiều hôm qua vừa đi làm về tôi đã thấy mẹ mình đang đẩy một người phụ nữ ra khỏi nhà. Bà còn cầm bát muối vung vãi khắp nơi khiến tôi bỗng nhớ lại cảnh trước kia.

Quá bất ngờ, người phụ nữ ấy chính là bà nội của Sóc. Bà đã cầm tay tôi rồi nói lời xin lỗi và mong tôi cho nhà họ được nhận lại cháu, đổi lại thành họ nhà nội. Bà nói Lộc phát hiện mình bị ung thư và thời gian còn sống không được bao nhiêu.

Tôi thật sự rất khó nghĩ. Những điều bà từng làm với tôi, cả đời này tôi không bao giờ quên được. Cả Lộc, dù là bố của Sóc nhưng anh ta cũng không hề tìm tôi sau khi hai mẹ con bị đuổi đi mà còn vào hùa với mẹ. Thế nhưng giờ anh ta đang cận kề cái chết, tôi có nên cho bé Sóc về nhận lại nhà nội không?

Theo Trúc Vy (Khám phá)

Xem thêm bài viết liên quan :
7 việc tưởng đơn giản nhưng hóa ra hầu hết chúng ta lại không làm được
Mỗi chúng ta sinh ra đều là một cá thể riêng biệt song có những người sở hữu những khả năng đặc biệt hơn người khác. Bạn có thể...
XEM TIẾP
Sung sướng tưởng “lừa” được đại gia, nào ngờ ngày về ra mắt tôi bật khóc
Hơn 2 tháng sau khi về nhà tôi, anh mới chấp nhận cho tôi về thăm bố mẹ anh. Chỉ là, lúc về tới nhà, đi hơn trăm cây...
XEM TIẾP
Sợ hãi đám cưới sắp tới vì chiêu trò của mẹ chồng tương lai
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa đến đám cưới mà em càng ngày càng sợ. Không phải em sợ cưới, sợ kết hôn mà sợ phải chung sống với...
XEM TIẾP
Mẹ chồng tương lai dúi cho 200 nghìn mới cứng, tôi khóc mếu một mực muốn chia tay
Nhận ra bố mẹ chồng tương lai là 2 người đó tôi muối mặt vì xấu hổ, không biết nói gì thêm. Hùng- người yêu hiện tại của tôi...
XEM TIẾP
livestream Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Cho thuê văn phòng quận 1 - cho thue van phong quan 1 - Cho thuê văn phòng quận 3 - cho thue van phong quan 3 - Cho thuê văn phòng quận bình thạnh - cho thue van phong quan binh thanh - Cho thuê văn phòng quận phú nhuận - cho thue van phong quan phu nhuan - Cho thuê văn phòng quận tân bình - cho thue van phong quan tan binh - van phong cho thue quan 5 - văn phòng cho thuê quận 5 - cho thue van phong quan 10 - van phong cho thue quan 7 - văn phòng cho thuê quận 7 - văn phòng cho thuê - Cho thue van phong - van phong cho thue - Khoá học spa chuyên nghiệp - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm - Khoá học spa cơ bản - trung tâm đào tạo spa newgem - Mặt nạ phòng độc - dây đai an toàn - bình chữa cháy - giày bảo hộ lao động - nón bảo hộ lao động