Thương mại điện tử giúp du lịch Cuba thích ứng sau đại dịch COVID-19

18/09/2020

Cuba đang phát triển dự án thiết kế nền tảng thương mại điện tử đầu tiên nhằm thúc đẩy ngành du lịch trong bối cảnh dịch bệnh và Mỹ siết chặt lệnh cấm vận kinh tế và thương mại chống lại nước này.

thương mại điện tử

Trên tầng hai của một tòa nhà cổ theo phong cách Tây Ban Nha tại thủ đô La Habana, Cuba, Miguel Menendez, một lập trình viên máy tính cùng khoảng 30 kỹ sư và nhà thiết kế tin học khác đã thảo luận rộn rã về các nền tảng thương mại điện tử trên thế giới.

Anh là một trong những người tham gia dự án thiết kế nền tảng thương mại điện tử đầu tiên tại Cuba nhằm thúc đẩy ngành du lịch trong bối cảnh dịch bệnh và Mỹ siết chặt lệnh cấm vận kinh tế và thương mại chống lại nước này.

Nền tảng thương mại điện tử du lịch này là kết quả của sự phối hợp giữa Havanatur, công ty lữ hành và khai thác tour du lịch lớn nhất Cuba, và công ty phần mềm Cinesoft.

Việc phát triển nền tảng này là nhằm triển khai một sáng kiến do Chính phủ Cuba, qua đó cải thiện hoạt động thương mại điện tử và thúc đẩy các chiến lược phát triển cho ngành “công nghiệp không khói” tại nước này.

Theo anh Menendez, ứng dụng thương mại điện tử này quy tụ tất cả dịch vụ du lịch tại Cuba, với sự tham gia của các nhà điều hành tour du lịch đến các chủ nhà homestay.

Chàng kỹ sư tin học này tin rằng việc vi tính hóa trong xã hội Cuba sẽ đưa du khách, đặc biệt là khách nước ngoài, dễ tiếp cận hơn với các dịch vụ do khách sạn, các công ty lữ hành và các hãng cho thuê xe cung cấp trong bối cảnh giãn cách xã hội đang là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

[Cuba trước cơ hội tạo ra một “thế cờ mới” trong cơ cấu kinh tế]

Trưởng dự án thương mại điện tử Eduardo Bermudez cho hay đại dịch COVID-19 đã thôi thúc toàn thế giới xây dựng xã hội không tiền mặt và việc sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất có thể giúp “thượng đế” cảm thấy thoải mái hơn khi trải nghiệm các dịch vụ tại nước này.

Havanatur – công ty lữ hành và khai thác tour du lịch lớn nhất Cuba – đang đi đầu trong việc triển khai nền tảng kỹ thuật số này nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước.

Tổng Giám đốc Havanatur Evelyn Guillarte khẳng định nền tảng này 100% do các kỹ sư của Cuba phát triển, cho phép khách hàng kết nối với hệ thống thanh toán trực tuyến hiện có tại đảo quốc này.

Đối với hàng nghìn người Cuba làm việc trong ngành dịch vụ, việc du khách nước ngoài quay lại đảo quốc này và việc ra mắt nền tảng thương mại điện tử du lịch đúng là tin tốt lành.

Như một phần trong tiến trình số hóa xã hội Cuba, chính phủ nước này đã chú trọng vào đầu tư cơ sở hạ tầng và nhờ đó, tính từ tháng 12/2018, đã có hơn 3,7 triệu người dân đảo quốc Caribe này có thể truy cập Internet trên di động.

Theo Bộ Thông tin truyền thông Cuba, hiện nước này có khoảng 6,5 triệu người Cuba sử dụng Internet với 1.600 điểm phát wifi tại các công viên, khách sạn và các điểm công cộng khác.

Đầu tháng Bảy vừa qua, Cuba đã mở cửa biên giới trở lại nhằm thu hút du khách ngước ngoài đến các điểm du lịch quan trọng của đảo quốc này sau 3 tháng áp đặt các biện pháp hạn chế phòng ngừa dịch bệnh./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Xem thêm bài viết liên quan :
The One Land – Nhà phân phối Bất Động Sản hàng đầu tại Việt Nam
The One Land là một đơn vị phân phối các dự án Bất động sản được thành lập từ năm 2015, trải qua hơn 5 năm hoạt động trong...
XEM TIẾP
Đến Với Vappzone – Lương Cao – Nhận Việc Ngay Thật Dễ Dàng
Hiện nay xu xướng người Việt sang Mỹ định cư ngày càng tăng cao, kéo theo đó là nhu cầu tìm kiếm việc làm tăng nhanh. Nhằm tạo sự...
XEM TIẾP
Moritz Office – Dịch vụ văn phòng ảo với nhiều ưu điểm nổi bật
Hiện nay với nhu cầu tìm kiếm địa chỉ làm việc tăng cao, các dịch vụ văn phòng cũng nhanh chóng ra đời để đáp ứng xu thế đó....
XEM TIẾP
The One Land Tham Dự Tuần Lễ Khai Trương Sales Gallery Lớn Nhất Việt Nam
Ngày 29/11/2022 Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery The Global City lớn nhất Việt Nam. Tuần lễ khai trương sẽ kéo dài từ ngày 29/11/2022 cho đến 18/12/2022, chào đón...
XEM TIẾP
livestream Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Cho thuê văn phòng quận 1 - cho thue van phong quan 1 - Cho thuê văn phòng quận 3 - cho thue van phong quan 3 - Cho thuê văn phòng quận bình thạnh - cho thue van phong quan binh thanh - Cho thuê văn phòng quận phú nhuận - cho thue van phong quan phu nhuan - Cho thuê văn phòng quận tân bình - cho thue van phong quan tan binh - van phong cho thue quan 5 - văn phòng cho thuê quận 5 - cho thue van phong quan 10 - van phong cho thue quan 7 - văn phòng cho thuê quận 7 - văn phòng cho thuê - Cho thue van phong - van phong cho thue - Khoá học spa chuyên nghiệp - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm - Khoá học spa cơ bản - trung tâm đào tạo spa newgem - Mặt nạ phòng độc - dây đai an toàn - bình chữa cháy - giày bảo hộ lao động - nón bảo hộ lao động