Thị trường văn phòng cho thuê tại tphcm biến động mạnh trước làn sóng dịch covid 19

19/07/2021

Sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 vào giữa tháng 5/2021 có thể sẽ khiến cho thị trường bất động sản nói chung và thị trường cho thuê văn phòng nói riêng không còn khả quan như các dự báo được đưa ra và đầu năm 2021. Phân khúc văn phòng cho thuê đã gặp rất nhiều khó khăn khi chưa kịp hồi phục ở làn sóng dịch Covid-19 năm 2020 thì làn sóng thứ hai ập đến bất ngờ và dự đoán sẽ kéo dài.

Xu hướng thuê văn phòng của các doanh nghiệp thay đổi

Nhu cầu thuê văn phòng làm việc của nhiều doanh nghiệp có sự thay đổi đáng kể từ lúc dịch COVID-19 xuất hiện. Những ảnh hưởng của dịch bệnh ở giai đoạn bùng phát khác nhau đã tác động bất ngờ tới nhiều ngành nghề.

doanh nghiệp

Thị trường văn phòng cho thuê tại tp.hcm – Ảnh minh họa

Nếu như trước đây, khi nhóm đối tượng khách hàng chính của thị trường văn phòng thuộc các nhóm ngành như: bất động sản, tài chính, ngân hàng, giáo dục, truyền thông, du lịch,… luôn cần có sự tiện lợi trong giao thương thì vị trí tại khu trung tâm luôn là một yếu tố tiên quyết đối với họ.

Tuy nhiên, khi có sự chuyển đổi về cơ cấu do dịch bệnh như một chuyển biến tất yếu của thị trường, thì nhóm đối tượng khách hàng chính thay đổi rõ rệt, chuyển sang các nhóm ngành: IT, thuong mại điện tử, y tế, thực phẩm,….

Ông Nguyễn Trà – Giám đốc công ty TNHH Office Saigon

Trước những ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, theo ông Nguyễn Trà không ít doanh nghiệp đã lựa chọn phương án giảm diện tích văn phòng, di dời văn phòng đến các tòa nhà văn phòng giá rẻ, lựa chọn thuê tòa nhà văn phòng nguyên căn, chuyển đổi sang thuê văn phòng trọn gói hay văn phòng ảo,…..

Theo Giám đốc Công ty Office Saigon mặc dù mức độ tìm kiếm văn phòng của các doanh nghiệp trong tháng 6/2021 có xu hướng giảm khá nhiều so với những tháng trước đó, nhất là phân khúc văn phòng hạng A giảm 33%, tuy nhiên phân khúc văn phòng dịch vụ trọn gói, co-working Space tăng khoảng 15%.

Nguồn cung văn phòng cho thuê tại TPHCM năm 2021

Trước những biến động lớn, nguồn cung văn phòng cho thuê đã có những thay đổi đáng kể khi giá thuê thường xuyên tăng giảm thất thường. Trong những tháng đầu năm 2021, thị trường văn phòng cho thuê TPHCM đã ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực cho thấy tổng nguồn cung tăng cao, đặc biệt là các khu vực rìa trung tâm thành phố.

Một số dự án nổi bật trên thị trường văn phòng cho thuê trong năm 2021:

  • Tòa nhà văn phòng Opal Tower tọa lạc trên mặt tiền đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Tòa nhà đem đến 21.732m2 tổng diện tích văn phòng cho thuê hạng quận Bình Thạnh.
  • Tòa nhà Saigon First House tọa lạc trên mặt tiền đường Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. (15.348m2)
  • Tòa nhà UOA Tower tọa lạc trên mặt tiền đường Tân Trào, phường Tân Phú, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. (29.940m2)
  • Tòa nhà UOA Tower tọa lạc trên mặt tiền đường Tân Trào, phường Tân Phú, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. (9.736m2)
  • Saigon Building 2 tọa lạc trên mặt tiền Tiền Giang, Phường 2, quận Tân Bình, TpHCM, cung cấp hơn 1.000m2 diện tích cho thuê văn phòng hạng C.

Tìm thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị môi giới cho thuê văn phòng xuất hiện trên thị trường bất động sản văn phòng Hồ Chí Minh, nhưng không phải đơn vị nào cũng mang đến sản phẩm hoàn hảo như lời giới thiệu. Cần xem xét kỹ lưỡng trước khi tìm kiếm một đơn vị uy tín hỗ trợ trong việc tìm thuê văn phòng.

Đội ngũ nhân sự công ty TNHH Office Saigon

Trong những năm gần đây, công ty Office Saigon liên tục nhận được hai giải thưởng cho thương hiệu xuất sắc: “Top 10 thương hiệu mạnh quốc gia 2019” và “Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2019” trong lĩnh vực dịch vụ Bất động sản. Nên có thể nói, Office Saigon là đơn vị đại lý có nhiều kinh nghiệm cho thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh nhất trên thị trường hiện nay.


Năm 2020, Office Saigon vinh dự nhận đơn vị tư vấn bất động sản xuất sắc.

Dịch vụ và văn phòng cho thuê của Office Saigon tập trung rất nhiều sản phẩm đa dạng, như: Văn phòng cho thuê quận 1 giá tốt, văn phòng cho thuê quận 3 với nhiều tiện ích, văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận… Quý doanh nghiệp khi nhận sự hỗ trợ tư vấn của Office Saigon có thể tìm được văn phòng có diện tích phù hợp, vị trí ở khu vực trung tâm với thời gian rất nhanh, đặc biệt mọi chi phí trong quá trình hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Website: www.officesaigon.vn

Xem thêm bài viết liên quan :
Xuất khẩu rau củ, sao vẫn khó?
Xuất khẩu rau củ của Việt Nam, đặc biệt vùng rau Đà Lạt đang liên tục mở rộng thị trường. Nông sản Đà Lạt vào chuỗi Walmart (Mỹ) đang...
XEM TIẾP
Nông sản nâng chất lượng tìm đường thương mại hóa
Bên cạnh đồng hành của các Bộ, ngành và địa phương, nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh nông sản cũng đang chủ động cải tiến chuỗi cung ứng...
XEM TIẾP
ĐÀO TẠO NHÂN SỰ CHẤT LƯỢNG – CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG CỦA DOANH NGHIỆP
Trong tình hình phát triển kinh tế không ngừng hiện nay, các doanh nghiệp luôn cạnh tranh gay gắt về nhiều khía cạnh khác nhau. Trong đó, nhân tố...
XEM TIẾP
Công ty Cổ phần Giáo dục SCC – Đồng hành cùng KOLs trên hành trình xuất bản sách “5 Sao”
Dịch vụ Trợ lý viết sách của Công ty SCC giúp KOLs (doanh nhân, diễn giả, chuyên gia, nghệ sỹ,…), những người có tầm ảnh hưởng muốn lưu lại...
XEM TIẾP
livestream Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Cho thuê văn phòng quận 1 - cho thue van phong quan 1 - Cho thuê văn phòng quận 3 - cho thue van phong quan 3 - Cho thuê văn phòng quận bình thạnh - cho thue van phong quan binh thanh - Cho thuê văn phòng quận phú nhuận - cho thue van phong quan phu nhuan - Cho thuê văn phòng quận tân bình - cho thue van phong quan tan binh - van phong cho thue quan 5 - văn phòng cho thuê quận 5 - cho thue van phong quan 10 - van phong cho thue quan 7 - văn phòng cho thuê quận 7 - văn phòng cho thuê - Cho thue van phong - van phong cho thue - Khoá học spa chuyên nghiệp - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm - Khoá học spa cơ bản - trung tâm đào tạo spa newgem - Mặt nạ phòng độc - dây đai an toàn - bình chữa cháy - giày bảo hộ lao động - nón bảo hộ lao động