Mẹ trở thành “con giáp thứ 13”, con gái dùng kế hiểm ngăn cảnMẹ trở thành “con giáp thứ 13”, con gái dùng kế hiểm ngăn cản

22/07/2019

Nhưng một lần tình cờ, tôi phát hiện mẹ và chú Hoàng nhắn tin qua lại khá thân mật. Những tin nhắn kiểu nhớ nhung, hẹn hò yêu đương trong máy mà mẹ chưa kịp xóa.

Ba mẹ tôi lấy nhau gần 18 năm thì ba tôi qua đời vì bệnh ung thư cách đây 6 năm. Mẹ ở vậy nuôi chị em chúng tôi khôn lớn bằng đồng lương giáo viên eo hẹp. Hiện giờ, tôi đã đi làm và chuẩn bị kết hôn còn em trai đang học lớp 10.

Từ ngày ba mất, thấy mẹ lủi thủi đi về một mình, tôi thấy rất thương. Có nhiều người đàn ông dang dở cùng hoàn cảnh tìm đến nhưng mẹ đều một mực từ chối. Chỉ có chú Hoàng – một người bạn của ba thường lui tới giúp đỡ mấy mẹ con.

Trước đây, tôi vẫn nghĩ chú Hoàng thân thiết với gia đình là vì ba đã gửi gắm vợ con trước khi mất, giữa mẹ và chú không có gì cả. Nhưng một lần tình cờ, tôi phát hiện mẹ và chú Hoàng nhắn tin qua lại khá thân mật. Những tin nhắn kiểu nhớ nhung, hẹn hò yêu đương trong máy mà mẹ chưa kịp xóa. Thậm chí, hai người đã có vài lần thân mật ngay tại nhà tôi và chú Hoàng gợi ý đi nhà nghỉ cho kín đáo.

Tôi cảm thấy bị sốc, thậm chí khinh bỉ cả hai người. Bởi mẹ tôi được mọi người đánh giá đoan trang, hiền hậu còn chú Hoàng đã có gia đình êm ấm vợ con đuề huề. Con gái của chú ấy đang học chung lớp với em trai tôi nữa.

Thỉnh thoảng, chú còn đưa vợ con sang thắp hương cho ba vào ngày giỗ. Có lẽ vì thế mà vợ chú Hoàng không hề phát hiện hay nghi ngờ gì mối quan hệ giữa chồng và mẹ tôi.

Thật tình, tôi rất mong muốn mẹ có người để san sẻ vui buồn và làm chỗ dựa nhưng trở thành “con giáp thứ 13” xen vào gia đình người khác là vô đạo đức. Nếu chú Hoàng ở hoàn cảnh đơn thân thì tôi hoàn toàn ủng hộ.

Tôi biết mẹ là người tự trọng và rất kín đáo trong mọi việc nên mẹ nghĩ tôi không biết. Nếu tôi đề cập trực tiếp vấn đề này với mẹ sẽ dễ làm cho mẹ cảm thấy tự ái và xấu hổ với các con.

Bởi vậy, qua em trai, tôi dò hỏi được facebook của con gái chú Hoàng. Tôi lập một cái facebook giả có hình đại diện của cô bé đó để nhắn tin cho mẹ tôi. Tôi tự nhận mình là con gái chú Hoàng để nói với mẹ. Tôi bảo, mình đã biết mối quan hệ giữa hai người.

Tôi nghĩ mãi mới ra cách để mẹ “giật mình” mà không đánh mất đi sĩ diện với con cái. Ảnh minh họa

Tôi nhắn: “Cháu rất tôn trọng cô và thương mẹ. Cháu nghĩ cô và bố cháu nên dừng lại để đừng làm tổn thương nhiều người”. Có lẽ, mẹ tôi thấy chột dạ nên nhắn lại: “Cháu đã hiểu lầm rồi, giữa cô và bố cháu chỉ là bạn bè. Nhưng nếu cháu thấy phiền phức thì cô sẽ không qua lại với bố cháu nữa”.

Và từ ngày đó, tôi thấy mẹ có vẻ né tránh chú Hoàng và ít qua lại hơn. Chú Hoàng không đến nhà tôi thường xuyên như trước. Và hình như mẹ đã chặn mọi liên lạc với chú ấy.

Tôi hiểu mẹ cũng không thoải mái gì trong mối quan hệ này, chẳng qua nhiều lúc không ngăn được sự yếu đuối của con tim và nhu cầu sinh lý của bản thân. Chỉ cần một vài cảnh báo mẹ sẽ tỉnh ngộ ngay. Bởi mẹ là người trọng danh dự và sợ tổn thương đến các con của mình.

Tôi chỉ mong mẹ sẽ gặp được người đàn ông phù hợp để nương tựa sau này. Dù rất quý chú Hoàng nhưng việc mẹ xen vào gia đình chú ấy khiến tôi không thể ngồi yên. Tôi không muốn mẹ mình bị mọi người khinh bỉ và rất nhiều người chịu thương nếu mọi chuyện vỡ lỡ. Tôi làm vậy cũng chỉ mong mẹ sẽ sống thanh thản hơn mà thôi.

Theo Thu Hoàn (Dân Việt)

 

 

 

 

 

Xem thêm bài viết liên quan :
7 việc tưởng đơn giản nhưng hóa ra hầu hết chúng ta lại không làm được
Mỗi chúng ta sinh ra đều là một cá thể riêng biệt song có những người sở hữu những khả năng đặc biệt hơn người khác. Bạn có thể...
XEM TIẾP
Sung sướng tưởng “lừa” được đại gia, nào ngờ ngày về ra mắt tôi bật khóc
Hơn 2 tháng sau khi về nhà tôi, anh mới chấp nhận cho tôi về thăm bố mẹ anh. Chỉ là, lúc về tới nhà, đi hơn trăm cây...
XEM TIẾP
Sợ hãi đám cưới sắp tới vì chiêu trò của mẹ chồng tương lai
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa đến đám cưới mà em càng ngày càng sợ. Không phải em sợ cưới, sợ kết hôn mà sợ phải chung sống với...
XEM TIẾP
Mẹ chồng tương lai dúi cho 200 nghìn mới cứng, tôi khóc mếu một mực muốn chia tay
Nhận ra bố mẹ chồng tương lai là 2 người đó tôi muối mặt vì xấu hổ, không biết nói gì thêm. Hùng- người yêu hiện tại của tôi...
XEM TIẾP
livestream Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Cho thuê văn phòng quận 1 - cho thue van phong quan 1 - Cho thuê văn phòng quận 3 - cho thue van phong quan 3 - Cho thuê văn phòng quận bình thạnh - cho thue van phong quan binh thanh - Cho thuê văn phòng quận phú nhuận - cho thue van phong quan phu nhuan - Cho thuê văn phòng quận tân bình - cho thue van phong quan tan binh - van phong cho thue quan 5 - văn phòng cho thuê quận 5 - cho thue van phong quan 10 - van phong cho thue quan 7 - văn phòng cho thuê quận 7 - văn phòng cho thuê - Cho thue van phong - van phong cho thue - Khoá học spa chuyên nghiệp - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm - Khoá học spa cơ bản - trung tâm đào tạo spa newgem - Mặt nạ phòng độc - dây đai an toàn - bình chữa cháy - giày bảo hộ lao động - nón bảo hộ lao động