Mẹ chồng tương lai dúi cho 200 nghìn mới cứng, tôi khóc mếu một mực muốn chia tay

23/07/2019

Nhận ra bố mẹ chồng tương lai là 2 người đó tôi muối mặt vì xấu hổ, không biết nói gì thêm.

Hùng- người yêu hiện tại của tôi là một chàng trai đẹp trai, cao ráo. Anh hiện đang đi làm nhân viên kinh doanh cho một hãng thực phẩm chức năng với mức lương khá. Hùng là người lạc quan, vui vẻ, dù có chuyện gì xảy ra, anh vẫn luôn nhìn vào mặt tích cực. Đó chính là điều khiến tôi yêu anh.

Hùng là người lạc quan, vui vẻ, dù có chuyện gì xảy ra. Ảnh minh họa.

Gia đình anh ấy cũng như gia đình tôi, không mấy khá giả. Lúc mới quen nhau, anh ấy có kể với tôi rằng bố mẹ anh ấy chỉ buôn bán nhỏ. Tôi biết vậy nên không hỏi quá nhiều.

Số phận đã đưa đẩy chúng tôi đến với nhau! Tôi với Hùng quen nhau khi cả hai vừa tốt nghiệp đại học, bắt đầu đi làm. Đến nay, chúng tôi đã yêu nhau được 3 năm. Tôi và anh giờ đã có công việc ổn định nên dự định sẽ đưa nhau về ra mắt hai bên gia đình để tính chuyện cưới hỏi. Tôi đã đưa Hùng về ra mắt bố mẹ, bố mẹ tôi rất quý anh.

Tôi chưa từng gặp bố mẹ anh nên rất hồi hộp. Tôi đã mua một bộ đồ mới, làm lại tóc cũng như hỏi Hùng rất nhiều về ngoại hình, tính cách bố mẹ anh.

Một tuần trước, Hùng nói với tôi rằng hôm đó là ngày sinh nhật lần thứ 50 của mẹ anh. Bố mẹ anh muốn gặp tôi và mong tôi đến nhà cùng ăn cơm. Nghe được những lời như vậy, tôi vừa mừng, vừa lo. Tôi đã mua một chiếc áo lụa khá đẹp dành tăng bác gái.

Nhà người yêu tôi khá nhỏ nhưng gọn gàng, sạch sẽ. Tôi không nén được sự hồi hộp khi lần đầu đến ra mắt bố mẹ anh. Biết tôi sắp đến chơi, bố mẹ anh ngồi sẵn ở phòng khách đợi. Nào ngờ, khi vừa vào đến cửa, tôi giật sững khi nhìn thấy hai bác.Tôi nhận ngay ra hai bác vì chúng tôi vừa gặp nhau một tuần trước trong tình cảnh “không giống ai”. Tôi và hai bác đã cãi nhau ỏm tỏi!

ôi không nén được sự hồi hộp khi lần đầu đến ra mắt bố mẹ anh. Ảnh minh họa.

Hôm đó, tôi rủ Quỳnh – người bạn gái thân hồi đại học của tôi đi công viên nước. Ở cổng công viên, tôi mua chiếc kính râm và 2 chai nước của một người bán hàng thì bị tính giá 200 ngàn. Tôi thấy người bán hàng đó bán với giá quá cắt cổ nên phàn nàn, đòi trả lại thì hai vợ chồng người bán hàng nhất định không cho tôi trả lại. Họ nói rằng thuận mua vừa bán, tôi đã mua hàng rồi, bóc tem bóc mác, giờ trả lại họ không thể bán cho ai. Tôi cũng không phải loại vừa, liền giơ điện thoại lên dọa quay phim, chụp ảnh, bốc phốt các kiểu.

Đôi bên lời qua tiếng lại hơn nửa tiếng đồng hồ, cuối cùng hai bác bán hàng phải gọi bảo vệ đến can thiệp. Bạn tôi cũng can ngăn tôi và nói rằng thôi đã trót mua rồi, giờ trả lại cũng khó. Vậy là tôi quyết định bỏ qua, tiếp tục vào công viên vui chơi mặc dù trong lòng còn ấm ức. Tôi nhớ như in lời bác gái mắng tôi hôm đó: “Cô mà về làm dâu nhà ai thì thật là vô phúc. Con gái gì mồm năm miệng mười, vô lễ với người lớn….”

Thấy chuyện đó không có gì hay ho, lỗi sai một phần cũng do tôi không hỏi trước giá đã mua nên tôi giấu kín không kể gì với người yêu. Ai ngờ…

Vừa nhìn thấy tôi, hai bác nhận ra ngay nhưng chỉ nói: “Ơ kìa… cháu…” khiến tôi vô cùng lúng túng và sợ hãi. Suốt buổi gặp mặt hôm đó, hai bác hỏi gì tôi chỉ lí nhí trả lời.

Đến khi ra về, mẹ chồng tương lai tiễn tôi ra tận cổng và dúi cho tôi tờ 200 nghìn mới cứng vào tay rồi nói: “Hai bác trả lại con tiền hôm trước. Từ giờ gặp hai bác cứ nói to, dõng dạc “như hôm trước ấy”, không cần phải lí nhí như vậy đâu.” Nghe xong câu đó tôi chỉ muốn chia tay Hùng ngay lập tức. Mặc cho anh năn nỉ nói không sao nhưng tôi vẫn cảm thấy mối quan hệ này không ổn, sau này lấy về chắc mẹ chồng sẽ hành hạ tôi vì dám chửi mắng bà trước đây.

Theo Quỳnh Trang (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

 

 

 

 

 

 

Xem thêm bài viết liên quan :
7 việc tưởng đơn giản nhưng hóa ra hầu hết chúng ta lại không làm được
Mỗi chúng ta sinh ra đều là một cá thể riêng biệt song có những người sở hữu những khả năng đặc biệt hơn người khác. Bạn có thể...
XEM TIẾP
Sung sướng tưởng “lừa” được đại gia, nào ngờ ngày về ra mắt tôi bật khóc
Hơn 2 tháng sau khi về nhà tôi, anh mới chấp nhận cho tôi về thăm bố mẹ anh. Chỉ là, lúc về tới nhà, đi hơn trăm cây...
XEM TIẾP
Sợ hãi đám cưới sắp tới vì chiêu trò của mẹ chồng tương lai
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa đến đám cưới mà em càng ngày càng sợ. Không phải em sợ cưới, sợ kết hôn mà sợ phải chung sống với...
XEM TIẾP
Chồng cũ tái hôn nhưng đêm đêm vẫn vén rèm sang giường tôi “tâm sự”
Sự thay đổi của anh cộng thêm nỗi cô đơn cả năm nay khiến lý trí của tôi chẳng thể thắng nổi tình cảm. Chúng tôi vẫn sống như...
XEM TIẾP
livestream Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Cho thuê văn phòng quận 1 - cho thue van phong quan 1 - Cho thuê văn phòng quận 3 - cho thue van phong quan 3 - Cho thuê văn phòng quận bình thạnh - cho thue van phong quan binh thanh - Cho thuê văn phòng quận phú nhuận - cho thue van phong quan phu nhuan - Cho thuê văn phòng quận tân bình - cho thue van phong quan tan binh - van phong cho thue quan 5 - văn phòng cho thuê quận 5 - cho thue van phong quan 10 - van phong cho thue quan 7 - văn phòng cho thuê quận 7 - văn phòng cho thuê - Cho thue van phong - van phong cho thue - Khoá học spa chuyên nghiệp - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm - Khoá học spa cơ bản - trung tâm đào tạo spa newgem - Mặt nạ phòng độc - dây đai an toàn - bình chữa cháy - giày bảo hộ lao động - nón bảo hộ lao động