Làm gì khi chồng hẹn hò với gái mại dâm?

23/07/2019

Không ít chị em vô cùng thất vọng, đau buồn thậm chí là ghê tởm khi biết chồng mình hẹn hò với gái mại dâm. Có người im lặng chấp nhận vì cho rằng: “Đàn ông ai chẳng thế”; có người thất vọng để rồi chai lì cảm xúc yêu đương với chồng; có người đau khổ và nghĩ đến ly hôn…

Chồng “cả vú lấp miệng em”

Trong một nhóm kín tâm sự trên mạng xã hội cách đây ít ngày, một người vợ buồn bã tâm sự về chuyện chồng chị ngoại tình. Người chồng là công chức, buổi trưa ở lại công sở và thường “hẹn hò” với người phụ nữ khác vào khoảng thời gian này.

Chị vợ này viết: “Gần 11 giờ đêm mình dậy pha sữa cho con thì thấy điện thoại của chồng sáng đèn. Mình cầm lên xem thì thấy có tin nhắn trên Zalo chúc ngủ ngon. Mình nhắn tin lại cảm ơn. Tưởng chồng mình còn thức nên cô ta tiếp tục nhắn tin nói chuyện. Cô ta trách chồng mình “sao anh lâu không gọi điện, nhắn tin cho em” rồi hỏi “anh có nhớ em không?” và cô ta nói là “em nhớ anh”.

Sau đó cô ta hẹn trưa mai gặp nhau ở chỗ cũ. Mình vào trang cá nhân của cô ta ở Zalo thì toàn thấy post hình ảnh gợi cảm, hở hang, “khoe hàng” giống như gái mại dâm. Đúng lúc đó chồng mình thức giấc, mình đưa điện thoại còn nguyên tin nhắn và hình ảnh trên Zalo của cô ta cho anh ấy xem và nói lên suy nghĩ của mình, thế là chồng mình nổi cáu lên chửi bới mình, bảo mình vớ vẩn rồi ném luôn điện thoại.

Có lần vào buổi trưa, chồng mình vội vã về đi đám ma nên không để ý điện thoại. Mình cũng bắt gặp tin nhắn Zalo trong điện thoại của chồng của một cô gái khác: “Em đang bị kẹt quá, cần anh giúp, anh xuống gặp em đi”. Cũng giống như lần trước, mình vào trang cá nhân của chủ nhân tin nhắn trên lại bắt gặp những hình ảnh “khoe hàng” của cô gái.

Lần nào bắt gặp những tin nhắn như thế mình cũng hỏi chồng mọi chuyện cho ra nhẽ nhưng chồng mình thường chối quanh và nổi cáu. Mỗi lần bị vợ phát hiện, chồng mình lại hủy kết bạn trên Zalo với cô gái nhắn tin ấy nhưng sau một thời gian lại xuất hiện tin nhắn của cô gái khác. Điều đáng buồn là các cô gái chồng mình quan hệ, mình nghi ngờ là gái mại dâm. Mình buồn và rất sợ anh ấy mang bệnh về lây sang mình. Hai vợ chồng mình có 2 cô con gái, một đứa đầu 4 tuổi và bé hai chưa đầy 1 tuổi. Xin mọi người cho mình lời khuyên”.

Ảnh minh họa

Đáng chú ý trong phần góp ý bình luận, nhiều chị em cho rằng, chuyện hẹn hò gái gú như kiểu của người chồng trên ở đàn ông không phải là chuyện hiếm. Khi vợ bắt gặp, gặng hỏi, họ sẽ tìm cách lấp liếm. Một thành viên viết: “Đàn ông đều giống nhau. Khi vợ bắt gặp những tin nhắn hẹn hò như vậy thì thường kiểu như: cô vớ vẩn thế nọ, cô đầu óc đen tối thế kia rồi làm ầm lên. Và thế là tự nhiên vợ mới là người có lỗi”.

Hay ý kiến tương tự của một người vợ khác cho biết: “Ông chồng nào cặp bồ khi chưa có bằng chứng xác thực cũng đều nổi khùng để cho qua chuyện như kiểu của chồng bạn. Vì thế bạn phải có biện pháp mạnh để chồng dứt khoát với chuyện này. Nếu những chuyện như vậy để lâu, hậu quả không thể lường được”.

Điều đáng lưu tâm là khá nhiều quan điểm cho rằng “đàn ông ai cũng như vậy”?! Một thành viên viết: “Đàn ông hiếm có người nào lấy vợ mà chỉ biết mỗi vợ. Thế nên phụ nữ hãy tự thương lấy mình, đừng hy vọng về họ quá nhiều. Hy vọng nhiều thì buồn nhiều thêm mà thôi”. Hay một phụ nữ khác nêu ý kiến: Đàn ông ai cũng vậy. May mà ông ấy đi “bóc bánh trả tiền”, không phải quan hệ sâu đậm với một cô đồng nghiệp nào. Quan trọng là họ không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình là có thể chấp nhận được. Về phần chị em phụ nữ, đừng nên quan tâm quá nhiều về chồng. Cách tốt nhất là hãy chăm sóc tốt cho bản thân…

Nêu quan điểm, trước khi rút vào “vùng bí mật”

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Diệu Hoa, Tổng đài tư vấn tâm lý tình cảm 1088 cho rằng, đọc dòng tâm sự của người vợ trên thì thấy rằng, nghi ngờ chồng mình hẹn hò với gái mại dâm của người vợ là có cơ sở. Kiểu hẹn hò của người chồng trong câu chuyện là kiểu hẹn hò với khách làng chơi. Đây là cách đàn ông giải quyết nhu cầu tình dục theo kiểu “ăn bánh trả tiền”. Những câu “anh còn còn nhớ em không”? “Em đang kẹt quá”. “Em cần anh giúp”… hay chủ động đề ra cuộc hẹn hò: “Trưa mai anh gặp em ở chỗ cũ”… thường là cách hẹn hò, mồi chài, mời mọc của gái mại dâm.

Những ý kiến bình luận trên của những chị em trong nhóm cũng là những gợi ý hay, tuy nhiên chúng chỉ đúng một phần nào đó mà thôi, các bà vợ không nên nhất nhất áp dụng một cách rập khuôn. Ví dụ, như khi đối mặt với vấn đề chồng hẹn hò với gái mại dâm, nếu các bà vợ phản ứng theo cách im lặng, không nói gì thì cũng rất dễ dẫn đến hiểu lầm. Có lúc im lặng là tỏ ý phản đối, nhưng có lúc im lặng cũng là tỏ ra đồng tình hoặc chấp nhận. Bởi vậy, nếu muốn thể hiện việc mình không đồng tình với lối sống của chồng bằng cách im lặng thì các bà vợ rất dễ khiến các ông chồng hiểu lầm rằng, vợ mình chấp nhận điều đó, chấp nhận “bản tính nhiều thê thiếp của đàn ông”.

Có câu nói nổi tiếng rằng: “Im lặng là tột đỉnh của sự khinh bỉ”. Các bà vợ có thể áp dụng kỹ năng ứng xử “im lặng là vàng” này khi phát hiện chuyện chồng hẹn hò với gái mại dâm. Tuy nhiên, trước khi sử dụng vũ khí “im lặng”, chị em cần phải cho chồng mình biết rõ quan điểm của mình là không chấp nhận chuyện chung chạ.

Thông báo với chồng rằng, sẽ kết thúc chuyện sinh hoạt vợ chồng cho tới khi nào chồng dừng lại những hành vi làm tổn thương và đe dọa sự an toàn hạnh phúc gia đình. Sau khi đã cho chồng biết rõ quan điểm và thái độ của mình, chị em không nên cằn nhằn, săm soi, gặng hỏi, điều tra, trách cứ, chửi bóng chửi gió… nói nhiều lúc này sẽ trở thành “nói dại”.

Lúc này, các bà vợ dùng chiêu “im lặng” là tốt nhất. Im lặng vừa là để không làm phát sinh thêm những mối bất hòa vợ chồng. Im lặng vừa là để thể hiện sự phản đối một cách mạnh mẽ nhất. Im lặng cũng là để dành thời gian nhìn lại mình, chăm sóc bản thân mình, yêu thương bản thân mình. Đến một lúc nào đó, đàn ông sẽ hiểu ra và chính họ sẽ tự điều chỉnh lối sống của mình để nhận được sự tôn trọng và yêu thương của vợ.

Theo Ngân Khánh (Gia đình & Xã hội)

Xem thêm bài viết liên quan :
7 việc tưởng đơn giản nhưng hóa ra hầu hết chúng ta lại không làm được
Mỗi chúng ta sinh ra đều là một cá thể riêng biệt song có những người sở hữu những khả năng đặc biệt hơn người khác. Bạn có thể...
XEM TIẾP
Sung sướng tưởng “lừa” được đại gia, nào ngờ ngày về ra mắt tôi bật khóc
Hơn 2 tháng sau khi về nhà tôi, anh mới chấp nhận cho tôi về thăm bố mẹ anh. Chỉ là, lúc về tới nhà, đi hơn trăm cây...
XEM TIẾP
Sợ hãi đám cưới sắp tới vì chiêu trò của mẹ chồng tương lai
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa đến đám cưới mà em càng ngày càng sợ. Không phải em sợ cưới, sợ kết hôn mà sợ phải chung sống với...
XEM TIẾP
Mẹ chồng tương lai dúi cho 200 nghìn mới cứng, tôi khóc mếu một mực muốn chia tay
Nhận ra bố mẹ chồng tương lai là 2 người đó tôi muối mặt vì xấu hổ, không biết nói gì thêm. Hùng- người yêu hiện tại của tôi...
XEM TIẾP
livestream Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Cho thuê văn phòng quận 1 - cho thue van phong quan 1 - Cho thuê văn phòng quận 3 - cho thue van phong quan 3 - Cho thuê văn phòng quận bình thạnh - cho thue van phong quan binh thanh - Cho thuê văn phòng quận phú nhuận - cho thue van phong quan phu nhuan - Cho thuê văn phòng quận tân bình - cho thue van phong quan tan binh - van phong cho thue quan 5 - văn phòng cho thuê quận 5 - cho thue van phong quan 10 - van phong cho thue quan 7 - văn phòng cho thuê quận 7 - văn phòng cho thuê - Cho thue van phong - van phong cho thue - Khoá học spa chuyên nghiệp - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm - Khoá học spa cơ bản - trung tâm đào tạo spa newgem - Mặt nạ phòng độc - dây đai an toàn - bình chữa cháy - giày bảo hộ lao động - nón bảo hộ lao động