Em chồng định “cướp trắng” của riêng, mẹ chồng bênh vực khiến dâu mới “cạn lời”

06/07/2019

Câu chuyện khiến các chị em hiểu hơn về hoàn cảnh của nhà chồng nên không còn trách móc L. mà thông cảm với cô hơn. Cách hành xử của người mẹ chồng và em chồng bị cho là khó có thể chấp nhận.

Tuy không phải ai cũng rơi vào tình trạng khó xử khi về nhà chồng nhưng mối quan hệ giữa nàng dâu và nhà chồng vẫn luôn là đề tài nóng được xã hội quan tâm. Người ta có câu “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng” là để chỉ sự ghê gớm, xét nét từ phía những cô em gái chồng với người vợ của anh trai mình. Dù là ngày xưa hay ngày nay, thực trạng này vẫn xảy ra ở không ít gia đình, là nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng lục đục.

“Em là con bé mà mọi người bảo ích kỉ không trông con của em chồng đây.

Chuyện là em cần xe nên mới mua chiếc xe điện 12 triệu. Em bán 2 chỉ vàng đi mới được gần 8 triệu nên em mua trả góp. Tới lúc gần hết hạn trả góp, chồng em có trêu em chồng là trả tiền 2 tháng còn lại rồi ông ấy cho xe. Chưa nói xong nó với mẹ chồng em đã bảo không có tiền.

Sau khi trả hết tiền xe, em về ngoại một thời gian thì em chồng ở nhà thậm thụt với mẹ chồng định lấy xe của em về đi mà không hỏi em. Em biết chuyện nên mới bảo với chồng rằng xe của em hay của mẹ mà nó không hỏi em. Em làm căng, còn bảo không hỏi em mà lấy xe em về thì đừng trách nên nó mới mở lời hỏi mượn.

Đợt này em cần xe, định lấy về đi thì mẹ chồng em phán một câu xanh rờn: “Xe đấy thì cũng cho nó thôi, hôm nào mẹ mua xe cũ cho về mà đi”.

Xe của em là xe mới, tiền cũng là của em mà giờ bắt em đi xe cũ còn em chồng em đi xe mới. Đấy, chị em cứ bảo em ích kỷ nhưng ích kỷ hay không còn tùy thuộc vào cách sống của gia đình chồng”.

Những dòng tâm sự trên được nàng dâu có tên C.B.L. (Tp. HCM) chia sẻ trên một diễn đàn có đông các thành viên đã có gia đình. Cụ thể, trước đó cô có tâm sự chuyện về nhà chồng mình và bị nhiều người trách là ích kỷ khi không trông cháu hộ em chồng. Lần này, cô trải lòng thêm cho mọi người hiểu về lý do mình làm vậy với em chồng.

Câu chuyện khiến các chị em hiểu hơn về hoàn cảnh của nhà chồng nên không còn trách móc L. mà thông cảm với cô hơn. Cách hành xử của người mẹ chồng và em chồng bị cho là khó có thể chấp nhận.

“Đúng là chuyện gì cũng phải nghe hết ngọn nguồn mới biết rõ đúng sai được. Nghe bạn tâm sự thì có vẻ hai vợ chồng cũng không khá giả gì, chiếc xe đó cũng là cả một khối tài sản, vậy mà mẹ chồng và em chồng bạn lại làm như vậy. Đây là tài sản của vợ chồng bạn, mẹ chồng muốn mua cho con gái thì bỏ tiền ra mua riêng chứ”.

“Ôi sao trên đời lại có người khôn thế nhỉ. Kể mà bạn ở bên ngoại không biết gì thì có khi quay về đã không còn xe rồi”.

Khi con gái lấy chồng về nhà chồng, cuộc sống khó có thể tránh khỏi những phát sinh do có sự khác biệt về nếp sống, cách cư xử giữa hai bên gia đình. Có nàng dâu nào là không muốn hòa hợp và cải thiện mối quan hệ với nhà chồng song sự cố gắng nếu chỉ từ một phía thì khó lòng thành công được. Để có thể chung sống với nhau bền chặt và lâu dài, cả hai phía cần có cái nhìn thông cảm hơn, không nên xét nét nhau quá đáng, làm phức tạp hóa vấn đề.

Theo Bảo Anh

 

 

Xem thêm bài viết liên quan :
7 việc tưởng đơn giản nhưng hóa ra hầu hết chúng ta lại không làm được
Mỗi chúng ta sinh ra đều là một cá thể riêng biệt song có những người sở hữu những khả năng đặc biệt hơn người khác. Bạn có thể...
XEM TIẾP
Sung sướng tưởng “lừa” được đại gia, nào ngờ ngày về ra mắt tôi bật khóc
Hơn 2 tháng sau khi về nhà tôi, anh mới chấp nhận cho tôi về thăm bố mẹ anh. Chỉ là, lúc về tới nhà, đi hơn trăm cây...
XEM TIẾP
Sợ hãi đám cưới sắp tới vì chiêu trò của mẹ chồng tương lai
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa đến đám cưới mà em càng ngày càng sợ. Không phải em sợ cưới, sợ kết hôn mà sợ phải chung sống với...
XEM TIẾP
Mẹ chồng tương lai dúi cho 200 nghìn mới cứng, tôi khóc mếu một mực muốn chia tay
Nhận ra bố mẹ chồng tương lai là 2 người đó tôi muối mặt vì xấu hổ, không biết nói gì thêm. Hùng- người yêu hiện tại của tôi...
XEM TIẾP
livestream Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Cho thuê văn phòng quận 1 - cho thue van phong quan 1 - Cho thuê văn phòng quận 3 - cho thue van phong quan 3 - Cho thuê văn phòng quận bình thạnh - cho thue van phong quan binh thanh - Cho thuê văn phòng quận phú nhuận - cho thue van phong quan phu nhuan - Cho thuê văn phòng quận tân bình - cho thue van phong quan tan binh - van phong cho thue quan 5 - văn phòng cho thuê quận 5 - cho thue van phong quan 10 - van phong cho thue quan 7 - văn phòng cho thuê quận 7 - văn phòng cho thuê - Cho thue van phong - van phong cho thue - Khoá học spa chuyên nghiệp - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm - Khoá học spa cơ bản - trung tâm đào tạo spa newgem - Mặt nạ phòng độc - dây đai an toàn - bình chữa cháy - giày bảo hộ lao động - nón bảo hộ lao động