Chồng dọa “trả về nơi sản xuất”, mẹ chồng lên tiếng khiến tôi “ngớ người”

07/07/2019

Ngày biết tin tôi chuẩn bị lên xe hoa cùng Thành, không ít bạn bè cũng như người quen có điều bàn ra tán vào. Họ nghĩ tôi bám lấy Thành vì tài sản của nhà anh rồi vì cả chức quyền của bố mẹ anh nữa. Thậm chí còn có những người tự bịa ra chuyện nói rằng mẹ anh ngăn cản nhưng tôi vẫn cố đấm ăn xôi.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đúng là hiếm có khi nào không khiến chị em phải sôi nổi bàn tán. Ở công ty tôi hay với các bạn bè đồng môn cũng vậy. Những giờ nghỉ trưa hay giải lao buổi chiều luôn là thời gian rảnh được chị em lấy để trút bầu tâm sự, trong đó thường không thiếu những câu chuyện về người phụ nữ quyền lực mang tên mẹ chồng.

Tôi vẫn thường được các chị em hỏi han tận tình về chuyện đi làm dâu bởi tôi vốn ít tham gia vào những câu chuyện này. Các chị em thì luôn tò mò xem cuộc sống đi làm dâu thành phố của đứa con gái vốn xuất thân từ chốn quê nghèo như tôi nó như thế nào.

Thành vốn là trai thành phố, con nhà có điều kiện. Bố anh là công chức nhà nước, có chức có quyền còn mẹ anh làm giám đốc chi nhánh một công ty cũng có tiếng trong ngành thực phẩm. Ngày biết về thân thế của anh, tôi cũng khá ngần ngại. Tôi đâu phải ngây thơ đến mức không biết gì về việc môn đăng hộ đối.

Vì được sinh ra trong gia đình có điều kiện nên tính anh khá trẻ con. Là con trai nhưng anh dễ giận và hay ghen tuông vô cớ. Những ngày đầu tôi thấy khá bực mình nhưng sau dần tôi cũng quen dần với tính cách của anh. Tôi hiểu anh sợ mất tôi nên mới như vậy.

Chúng tôi dần hiểu nhau hơn và không còn cãi vã một cách trẻ con như trước. Yêu được khoảng hơn 1 năm thì Thành nói muốn đến nhà tôi thưa chuyện với bố mẹ. Tôi đồng ý đưa anh về quê gặp bố mẹ mình. Tôi cũng không muốn giấu anh về hoàn cảnh của nhà mình.

Thế nhưng ngược với những suy nghĩ của tôi, Thành rất quý và kính trọng gia đình tôi. Anh nói bố mẹ tôi rất chân chất và mến khách. Anh cũng thích cuộc sống ở quê, nơi không có những ồn ào, cuộc sống thanh bình không bon chen.

Ngày biết tin tôi chuẩn bị lên xe hoa cùng Thành, không ít bạn bè cũng như người quen có điều bàn ra tán vào. Họ nghĩ tôi bám lấy Thành vì tài sản của nhà anh rồi vì cả chức quyền của bố mẹ anh nữa. Thậm chí còn có những người tự bịa ra chuyện nói rằng mẹ anh ngăn cản nhưng tôi vẫn cố đấm ăn xôi.

Nghe những lời đó tôi cũng cảm thấy buồn lắm. Tôi cũng là con gái, có lòng tự trọng của mình. Thế nhưng tôi cũng nghĩ lại rằng, quan trọng cuối cùng người sống với tôi đâu phải là những người kia.

Chúng tôi cưới xong cỡ 6-7 tháng gì đấy thì bố mẹ chồng tôi đều về hưu. Mọi người hay nói bố mẹ chồng ở nhà thì càng dễ xảy ra xích mích nhưng với tôi thì điều đó lại hoàn toàn ngược lại.

Bố chồng tôi khá khó tính, hay có yêu cầu cao nhưng ông lại là người cư xử biết điều. Chỉ cần biết tính ông để làm việc một cách chỉn chu, sạch sẽ là sẽ được lòng. Mẹ chồng tôi thì tính tình lại trái ngược. Bà tính tình rất thoáng và rất thẳng. Nếu có gì không vừa lòng, bà sẽ góp ý luôn rồi sau đó không bao giờ để bụng.

Song sự thất vọng nhất của tôi sau khi cưới lại chính là Thành. Anh không còn giống như ngày trước mà trở nên rất lười biếng. Cả ngày đi làm, tối về anh lại cắm mặt vào máy tính chơi điện tử.

Chuyện chẳng phải 1, 2 ngày mà ngay cả khi chúng tôi đã có con, anh vẫn thế. Hôm đó tôi có việc phải về muộn một chút, nhờ chồng trông con hộ. Vừa về đến nhà, tôi thấy con đang khóc lóc, chồng thì cáu nhặng lên. Tôi chạy tới xem chuyện thế nào thì anh lại gầm lên rồi nói vì tôi chiều con nên con mới như vậy.

“Đi làm lắm làm gì mà giờ này mới về. Cứ chiều con cho lắm vào, bảo không nghe, cứ bám nhặng lấy bố. Im ngay không khóc nữa không tao trả cả hai mẹ con về nơi sản xuất luôn đấy”, Thành vừa nói vừa chỉ vào thằng bé.

Tôi còn chưa lên tiếng thì mẹ chồng đã từ đâu chạy vào.

“Mày nói cái gì thế hả thằng kia. Giờ mày có con rồi nên tao cũng không muốn nói nhưng đừng nghĩ thế là hay. Đã bao giờ mày ở nhà một hôm, vừa làm việc nhà vừa trông con để xem vợ mày vất như nào chưa hay chỉ biết về nhà là cắm mặt vào cái máy tính. Thằng bé nó có tội tình gì mà mày dám nói hai mẹ con nó thế. Mày có thích thì mày cứ việc đi còn mẹ con nó ở đây với tao”.

Nghe những lời mẹ nói tôi xúc động thật sự. Nếu như nhiều người vẫn luôn phải căng thẳng vì mẹ chồng thì tôi lại được bố mẹ chồng thương yêu như con gái. Từ hôm đó, chồng tôi cũng biết giúp đỡ vợ hơn và không còn hay càm ràm con nữa.

Theo Ngọc Anh

Xem thêm bài viết liên quan :
7 việc tưởng đơn giản nhưng hóa ra hầu hết chúng ta lại không làm được
Mỗi chúng ta sinh ra đều là một cá thể riêng biệt song có những người sở hữu những khả năng đặc biệt hơn người khác. Bạn có thể...
XEM TIẾP
Sung sướng tưởng “lừa” được đại gia, nào ngờ ngày về ra mắt tôi bật khóc
Hơn 2 tháng sau khi về nhà tôi, anh mới chấp nhận cho tôi về thăm bố mẹ anh. Chỉ là, lúc về tới nhà, đi hơn trăm cây...
XEM TIẾP
Sợ hãi đám cưới sắp tới vì chiêu trò của mẹ chồng tương lai
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa đến đám cưới mà em càng ngày càng sợ. Không phải em sợ cưới, sợ kết hôn mà sợ phải chung sống với...
XEM TIẾP
Mẹ chồng tương lai dúi cho 200 nghìn mới cứng, tôi khóc mếu một mực muốn chia tay
Nhận ra bố mẹ chồng tương lai là 2 người đó tôi muối mặt vì xấu hổ, không biết nói gì thêm. Hùng- người yêu hiện tại của tôi...
XEM TIẾP
livestream Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Cho thuê văn phòng quận 1 - cho thue van phong quan 1 - Cho thuê văn phòng quận 3 - cho thue van phong quan 3 - Cho thuê văn phòng quận bình thạnh - cho thue van phong quan binh thanh - Cho thuê văn phòng quận phú nhuận - cho thue van phong quan phu nhuan - Cho thuê văn phòng quận tân bình - cho thue van phong quan tan binh - van phong cho thue quan 5 - văn phòng cho thuê quận 5 - cho thue van phong quan 10 - van phong cho thue quan 7 - văn phòng cho thuê quận 7 - văn phòng cho thuê - Cho thue van phong - van phong cho thue - Khoá học spa chuyên nghiệp - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm - Khoá học spa cơ bản - trung tâm đào tạo spa newgem - Mặt nạ phòng độc - dây đai an toàn - bình chữa cháy - giày bảo hộ lao động - nón bảo hộ lao động