Chị chồng vô sinh, bố chồng cho tôi 500 triệu cùng lời đề nghị đầy bối rối

09/07/2019

Thật sự lời đề nghị của bố chồng khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Ông luôn canh cánh những nỗi lo cho các con. Dù đã ngần này tuổi đầu nhưng chưa khi nào tôi thấy ông suy nghĩ cho cuộc sống riêng tư của mình mà tất cả mọi hành động của ông đều là vì lo cho con, cho cháu.

4 năm sau ngày cưới, tôi vẫn luôn cảm thấy mình may mắn vì đã có một gia đình chồng tuyệt vời như vậy. Mẹ chồng tôi mất vì bệnh ung thư trước khi vợ chồng tôi lấy nhau khoảng 8 năm. Bố chồng tôi không đi bước nữa mà quyết định ở vậy nuôi con.

Chị chồng tôi mới kết hôn được gần 2 năm thôi. Nhiều người vẫn hay sợ khi nói về mối quan hệ giữ mẹ chồng nàng dâu hay chị chồng nàng dâu nhưng tôi thì luôn cảm thấy mình thật may mắn. Anh rể tôi là người tỉnh ngoài, hai vợ chồng lại chưa có điều kiện kinh tế lắm nên quyết định sẽ sống cùng nhau vài năm để tiết kiệm tiền rồi ra ở riêng.

Sống cùng cả nhà chồng song tôi thấy cuộc sống khá dễ chịu. Nhà chồng tôi đều là người sống rất biết điều. Bố chồng tôi là bộ đội về hưu, lương hưu cũng cao. Ông nhận trả tiền điện nước còn hai gia đình chúng tôi sẽ chia đôi các khoản cần chi tiêu trong nhà.

Ảnh minh họa.

Vì sinh liền 2 con cũng sát nhau nên vợ chồng tôi thật sự quay cuồng với mọi công việc. Cũng may có bố chồng và hai anh chị giúp đỡ nên tôi cũng không lâm vào cảnh stress như nhiều người. Bố chồng tôi tuy là đàn ông song ông không khi nào nề hà việc nhà hay chăm sóc cháu. Ông nói ai làm không quan trọng, quan trọng là mọi người đều vui vẻ, gia đình hạnh phúc.

Duy chỉ có một điều, tôi biết bố chồng tôi vẫn luôn canh cánh trong lòng đó là việc con gái không thể mang thai. Chị chồng tôi sau khi lập gia đình một thời gian không thấy có tin vui nên đã đi khám thì bác sĩ nói tử cung của chị quá yếu, trứng không thể làm tổ được. Anh rể tôi lại là tộc trưởng ở quê, việc sinh được con trai gần như là bắt buộc chứ chưa nói đến chuyện chẳng thể sinh con.

Vợ chồng tôi cũng thương vợ chồng anh chị nên thường bế hai bé qua chơi với hai bác. Nhìn ánh mắt chị chồng khi chơi với lũ trẻ mà tôi không khỏi xót thương. Đúng là cuộc đời không cho ai tất cả. Hai vợ chồng anh chị đều có học thức, kiếm ra tiền lại sống rất biết điều nhưng trớ trêu quá, ông trời lại không cho anh chị hưởng niềm hạnh phúc làm cha mẹ.

Thế rồi cách đây vài ngày, sau buổi sinh nhật bé đầu nhà tôi, bố chồng đã gọi tôi ra nói chuyện riêng. Ông đưa cho tôi một chiếc sổ tiết kiệm có 500 triệu đồng.

“Bố ơi cuốn sổ này là sao ạ?”

“Bố biết điều này không dễ gì có thể đồng ý nhưng bố mong các con suy nghĩ thật kỹ về điều này.”

Ảnh minh họa.

Bố chồng tôi bắt đầu mở lời. Ông nói ông đã suy nghĩ rất nhiều trước khi đề nghị điều này với tôi. Bố chồng tôi muốn hỏi ý kiến về việc liệu tôi có thể mang thai hộ vợ chồng anh chị được không.

“Bố muốn hỏi ý kiến con trước rồi mới nói với thằng Thanh (tên chồng tôi). Tội con Duyên (tên chị chồng tôi) quá vì chẳng thể sinh cho chồng một đứa con.

Thật sự lời đề nghị của bố chồng khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Ông luôn canh cánh những nỗi lo cho các con. Dù đã ngần này tuổi đầu nhưng chưa khi nào tôi thấy ông suy nghĩ cho cuộc sống riêng tư của mình mà tất cả mọi hành động của ông đều là vì lo cho con, cho cháu.

Tôi nghĩ một lúc rồi nói sẽ bàn bạc thêm với chồng rồi trả lời bố sau. Thật lòng tôi chưa bao giờ nghĩ đến 3 chữ “mang thai hộ” nhưng nghĩ đến ánh mắt của anh chị khi chơi với lũ trẻ nhà tôi rồi nhìn ánh mắt lo âu của bố chồng, tôi thấy lăn tăn quá. Liệu tôi có nên đồng ý với lời đề nghị này không.

Theo Mai Lan (Khám phá)

Xem thêm bài viết liên quan :
7 việc tưởng đơn giản nhưng hóa ra hầu hết chúng ta lại không làm được
Mỗi chúng ta sinh ra đều là một cá thể riêng biệt song có những người sở hữu những khả năng đặc biệt hơn người khác. Bạn có thể...
XEM TIẾP
Sung sướng tưởng “lừa” được đại gia, nào ngờ ngày về ra mắt tôi bật khóc
Hơn 2 tháng sau khi về nhà tôi, anh mới chấp nhận cho tôi về thăm bố mẹ anh. Chỉ là, lúc về tới nhà, đi hơn trăm cây...
XEM TIẾP
Sợ hãi đám cưới sắp tới vì chiêu trò của mẹ chồng tương lai
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa đến đám cưới mà em càng ngày càng sợ. Không phải em sợ cưới, sợ kết hôn mà sợ phải chung sống với...
XEM TIẾP
Mẹ chồng tương lai dúi cho 200 nghìn mới cứng, tôi khóc mếu một mực muốn chia tay
Nhận ra bố mẹ chồng tương lai là 2 người đó tôi muối mặt vì xấu hổ, không biết nói gì thêm. Hùng- người yêu hiện tại của tôi...
XEM TIẾP
livestream Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Cho thuê văn phòng quận 1 - cho thue van phong quan 1 - Cho thuê văn phòng quận 3 - cho thue van phong quan 3 - Cho thuê văn phòng quận bình thạnh - cho thue van phong quan binh thanh - Cho thuê văn phòng quận phú nhuận - cho thue van phong quan phu nhuan - Cho thuê văn phòng quận tân bình - cho thue van phong quan tan binh - van phong cho thue quan 5 - văn phòng cho thuê quận 5 - cho thue van phong quan 10 - van phong cho thue quan 7 - văn phòng cho thuê quận 7 - văn phòng cho thuê - Cho thue van phong - van phong cho thue - Khoá học spa chuyên nghiệp - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm - Khoá học spa cơ bản - trung tâm đào tạo spa newgem - Mặt nạ phòng độc - dây đai an toàn - bình chữa cháy - giày bảo hộ lao động - nón bảo hộ lao động