Cây viết “Lê Đọp” – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Giáo dục SCC: Chấp bút nghĩa là bất chấp mọi loại “gió”

02/04/2022

Dịch vụ Trợ lý viết sách cho KOLs – một dịch vụ đã trở nên phổ biến ở nhiều nước châu Âu và Mỹ nhưng gần như là một “vùng trắng” tại Việt Nam.

viet-sach-de-doi

Định nghĩa lại khái niệm “chấp bút” của những người Trợ lý viết sách

Ở nước ngoài, trợ lý viết sách từ lâu đã trở thành một nghề. Ở đó, những người làm nghề đóng vai trò như một “người phụ việc” cho các tác giả chuyên nghiệp (hoặc không chuyên) trong mọi khâu để liên tục cho ra đời hàng loạt các đầu sách trong một năm. Việc đó giúp các tác giả tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí trong quá trình sản xuất và cho ra đời các cuốn sách.

Trong khi đó, tại Việt Nam, khái niệm này lại hoàn toàn mới mẻ và có phần lạ lẫm với nhiều người. Những KOL (doanh nhân, diễn giả, chuyên gia, nghệ sỹ,…) – những người có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực vốn rất “nhiều chữ” và rất muốn lưu lại di sản tri thức của mình bằng cách viết một cuốn sách nhưng không biết phải làm sao.

Dù động lực thôi thúc họ rất lớn và cũng có ý thức đi tìm cho mình một người trợ lý đồng hành cùng mình trên hành trình viết sách. Tuy nhiên, họ luôn có những điều thắc mắc, nghi ngờ như:

Làm sao để người khác có thể viết đúng ý của họ?

Làm sao để đảm bảo những người không có chuyên môn viết được kiến thức của họ thành sách?

Làm sao để chắc rằng họ không “vớ” phải một tay “xào nấu” nào đó trên mạng?

Thấu hiểu điều đó, doanh nhân Mã Thanh Danh (P.TGĐ Kido Group, Mentor Shark Tank Việt Nam) cùng với cây viết “Lê Đọp” người đứng sau rất nhiều cuốn sách trên thị trường và cùng với đội ngũ Chuyên gia đã sáng lập ra Công ty Cổ phần giáo dục SCC – SCCBooks sẽ giúp bạn trên hành trình sinh ra một cuốn sách “mẹ tròn con vuông”.

Khi được hỏi tại sao lại gọi là “chấp bút”, cây viết “Lê Đọp” hài hước chia sẻ: “Chấp bút là gì à? Đơn giản thôi! Đó là bất chấp mọi loại “gió” – nghĩa là không ngần ngại bất cứ thể loại, bất cứ khó khăn nào để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.”

Điều đó được thể hiện ngay trong tầm nhìn: “Trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy, trên hành trình lan tỏa tri thức Việt của các cá nhân, tổ chức” để thực hiện sứ mệnh: “Nơi hội tụ những con người ưu Việt, những sản phẩm tiên phong, để lan tỏa giá trị” bằng giá trị cốt lõi: “KHIÊM TỐN – THẬT THÀ – DŨNG CẢM”.

viet-sach-de-doi-1

 

Dịch vụ Trợ lý viết sách của Công ty SCC là bộ giải pháp giúp các tác giả không chuyên tự xuất bản sách

SCC Books mang đến cho các tác giả “không chuyên” những giải pháp ĐƠN GIẢN – NHANH CHÓNG – CHẤT LƯỢNG – TIẾT KIỆM nhất để tạo ra những cuốn sách hoàn hảo nhất.

  1. Giải pháp về Chấp bút: SCC Books – Trợ lý viết sách cho KOLs:

KHAI VẤN, bằng những nguyên lý, kỹ thuật khai thác chúng tôi sẽ giúp bạn khơi thông những “nút thắt cổ chai” để bạn hiểu và biết được mình nên: Viết cái gì – Viết bao nhiêu – Viết như thế nào để phù hợp với độc giả.

LÊN KHUNG, cho cả cuốn sách, từng phần, từng ý của cuốn sách. Kết quả bạn nhận được sẽ là một mục lục hoàn chỉnh và bản “thiết kế kỹ thuật” cho từng phần nội dung và cả cuốn sách.

VIẾT NỘI DUNG, dựa trên KHUNG và bản “thiết kế kỹ thuật” chúng tôi sẽ triển khai SÁNG TÁC – BIÊN SOẠN – BIÊN TẬP cuốn sách của bạn theo “lưu đồ chảy liên tục” cho từng trang, từng phần đảm bảo các tiêu chuẩn cho cả cuốn sách.

  1. Giải pháp về Thiết kế Minh họa: SCC Design – Thiết kế khác

THIẾT KẾ MINH HỌA sách theo phong cách quốc tế, dựa theo công nghệ UX tối ưu hóa trải nghiệm người đọc. Đảm bảo mang lại cho bạn một cuốn sách “sang – xịn – mịn”, hơn thế nó còn phải mang “ADN” của bạn. Cuốn sách của bạn sẽ được tỉa tót tỉ mỉ đến từng góc cạnh đến khi in thành sách. Kết quả bạn nhận được là “bản mềm” của cuốn sách hoàn thiện, chỉ việc in ra.

XIN CẤP PHÉP XUẤT BẢN, PHÁT HÀNH SÁCH

XIN CẤP PHÉP, bước này được coi như là làm “giấy khai sinh” cho đứa con (cuốn sách). Chúng tôi sẽ đứng ra đăng ký quyền tác giả với Nhà xuất bản mà bạn muốn). Kết quả bạn nhận được là giấy phép Xuất bản cuốn sách bạn đứng tên là tác giả.

In Sách

SCC sẽ giúp bạn liên kết với những nhà in uy tín nhất trên toàn nước. Đảm bảo “đứa con tinh thần” sẽ được ra đời một cách thuận lợi nhất.

  1. Giải pháp về Truyền thông Marketing và phân phối sách: SCC Agency – Marketing khác

SCC Books sẽ giúp bạn triển khai các chương trình hội thảo sách, làm Truyền thông, Marketing cho cuốn sách của bạn đưa cuốn sách của bạn đến gần với độc giả.

Đội ngũ Chuyên gia SCC cũng sẽ liên kết, đưa sách của bạn đến với những nhà phân phối Online và Offline uy tín, chất lượng.

viet-sach-de-doi-2

Bộ giải pháp tổng thể cho KOLs để tạo ra di sản tri thức để đời của SCC – Làm khác:

#SCC Books – Trợ lý viết sách cho KOLs;

#SCC Content – Viết khác;

#SCC Design – Thiết kế khác;

#SCC Agency – Marketing khác.

Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần Giáo dục SCC:

Hotline: 0313180588

Email: trungtamkinhdoanh.scc@gmail.com

Địa chỉ: Phòng 223, tầng 2. Tòa tháp Đông – Sàn Văn phòng và TMDV, chung cư Học viện Quốc phòng, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

 

Xem thêm bài viết liên quan :
Xuất khẩu rau củ, sao vẫn khó?
Xuất khẩu rau củ của Việt Nam, đặc biệt vùng rau Đà Lạt đang liên tục mở rộng thị trường. Nông sản Đà Lạt vào chuỗi Walmart (Mỹ) đang...
XEM TIẾP
Nông sản nâng chất lượng tìm đường thương mại hóa
Bên cạnh đồng hành của các Bộ, ngành và địa phương, nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh nông sản cũng đang chủ động cải tiến chuỗi cung ứng...
XEM TIẾP
Nên mua nhà hay ô tô trước: Có xe đi làm lịch sự hẳn, nhưng không thể mãi ở thuê?
Chuyện mua nhà hay mua ô tô trước xem ra cũng là quyết định không hề dễ dàng. Mua nhà hay mua xe trước lại là câu chuyện không...
XEM TIẾP
ĐÀO TẠO NHÂN SỰ CHẤT LƯỢNG – CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG CỦA DOANH NGHIỆP
Trong tình hình phát triển kinh tế không ngừng hiện nay, các doanh nghiệp luôn cạnh tranh gay gắt về nhiều khía cạnh khác nhau. Trong đó, nhân tố...
XEM TIẾP
livestream Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Cho thuê văn phòng quận 1 - cho thue van phong quan 1 - Cho thuê văn phòng quận 3 - cho thue van phong quan 3 - Cho thuê văn phòng quận bình thạnh - cho thue van phong quan binh thanh - Cho thuê văn phòng quận phú nhuận - cho thue van phong quan phu nhuan - Cho thuê văn phòng quận tân bình - cho thue van phong quan tan binh - van phong cho thue quan 5 - văn phòng cho thuê quận 5 - cho thue van phong quan 10 - van phong cho thue quan 7 - văn phòng cho thuê quận 7 - văn phòng cho thuê - Cho thue van phong - van phong cho thue - Khoá học spa chuyên nghiệp - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm - Khoá học spa cơ bản - trung tâm đào tạo spa newgem - Mặt nạ phòng độc - dây đai an toàn - bình chữa cháy - giày bảo hộ lao động - nón bảo hộ lao động