Bạn sẽ bất ngờ về kiểu vợ chồng có nguy cơ ngoại tình nhiều nhất!

07/07/2019

Lâu nay chúng ta vẫn thường nghĩ vợ chồng trẻ là đối tượng có nguy cơ ngoại tình lớn nhất. Thế nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại.
Kết quả nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu gia đình (Mỹ) cho thấy, càng cao tuổi, bạn càng có nhiều nguy cơ ngoại tình.

Theo các nhà nghiên cứu, người lớn trên 55 tuổi đang lừa dối bạn tình với tỷ lệ cao hơn so với các cặp vợ chồng trẻ dưới 55 tuổi.

Trên thực tế, xem xét dữ liệu từ Khảo sát xã hội chung ở Mỹ, cho thấy 20% người kết hôn trên 55 tuổi đã quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, trong khi chỉ có 14% các cặp vợ chồng dưới 55 tuổi nói đã lừa dối bạn đời. Tuy nhiên, những người ở độ tuổi 50 và 60 có nguy cơ ngoại tình cao nhất.

Kết quả nghiên cứu trên cho thấy điều mà chúng ta thường không ngờ tới. Đây là lần đầu tiên mà các nhà nghiên cứu trải qua một sự khác biệt đáng ngạc nhiên liên quan đến tuổi tác như vậy.

Vì sao các cặp vợ chồng càng lớn tuổi thì càng có nguy cơ ngoại tình?

Theo Nichole Wolfinger, tác giả chính của nghiên cứu từ Đại học Utah, nguyên nhân của hiện tượng khó tin này là bởi: thứ nhất, nhiều cặp vợ chồng ở độ tuổi 50 và 60 đã kết hôn ở độ tuổi từ 20 đến 30, vì vậy những cuộc hôn nhân kéo dài và khủng hoảng giữa đời có thể đóng vai trò trong hành vi.

Nguyên nhân thứ hai là bởi người lớn tuổi cũng đến tuổi trong cuộc cách mạng tình dục. Do đó, những người thuộc thế hệ lớn tuổi này có xu hướng có nhiều bạn tình hơn so với các đối tác trẻ hơn.

Ngoài ra còn có một nguyên nhân không kém phần quan trọng khác đó là, ở vào lứa tuổi này, có vẻ như thái độ của các cặp vợ chồng dường như không còn quá căng thẳng khi đề cập đến quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, ngay cả đối với những người không tán thành hành vi ngoại tình.

Theo các nhà nghiên cứu, ngay cả khi tỷ lệ ly hôn nói chung đã giảm trong những thập kỷ gần đây thì tình trạng ly thân lại gia tăng trong số những người trung niên. Một phần của câu chuyện này đó là sự gia tăng tương ứng số người ngoại tình, là biểu hiện của những cuộc hôn nhân thất bại.

Theo các chuyên gia, sự khủng hoảng trong đời sống vợ chồng là nguyên nhân chính dẫn đến ngoại tình. Tiết lộ từ những người lớn tuổi ngoại tình cho biết, nhiều người trong số họ ngoại tình bởi sự thôi thúc của cái tôi, họ cảm thấy bị hấp dẫn bởi những người đàn ông hoặc phụ nữ trẻ hơn họ.

Cũng có khi họ ngoại tình khi nhu cầu tình dục không được đáp ứng trong mối quan hệ hoặc đơn giản là họ cảm thấy không hài lòng về mặt cảm xúc. Thậm chí, có khi họ ngoại tình bởi người bạn đời của họ đang trải qua một cuộc khủng hoảng giữa cuộc đời, chính sự bất an của người bạn đời đã khiến họ tìm đến những cuộc tình ngoài luồng.

Điều đáng nói là, không phải ai ngoại tình cũng xuất phát từ lý do tình dục. Không chỉ phụ nữ mà ngay cả đàn ông cũng có nhu cầu được đáp ứng về mặt tình cảm. Nhiều người trong số họ cảm thấy rằng mình không được bạn đời hỗ trợ và đánh giá cao và họ đã đi tìm kiếm sự chú ý đó ở nơi khác.

Bởi những lý do trên nên các chuyên gia khuyên rằng, nếu có sự thôi thúc ngoại tình, các cặp vợ chồng nên đánh giá tình hình và tìm hiểu xem những gì họ nghĩ về việc làm đó có đáng để từ bỏ những gì họ có với đối tác hiện tại không. Một khi bạn cảm thấy mình đang rời khỏi cuộc hôn nhân của mình và đi đến với người khác thì bạn cần phải ngồi lại và tự suy ngẫm. Bạn hãy ngồi xuống với vợ hoặc chồng của bạn và hãy trung thực với họ.

Các cặp vợ chồng cần phải tìm mọi cách để khắc phục vấn đề. Bởi nếu ngoại tình xảy ra thì mối quan hệ vợ chồng bạn sẽ càng trở nên tồi tệ, khó khắc phục hơn. Bạn phải cố gắng hết khả năng để cứu vãn mối quan hệ hôn nhân tốt đẹp. Cho đến khi bạn thấy rằng mối quan hệ hôn nhân này là vô phương cứu chữa thì lúc đó bạn nên ly hôn để kết thúc một mối quan hệ khiến cho cuộc đời bạn trở nên rắc rối và đau khổ. Tuyệt đối bạn không nên ngoại tình.

Theo Xuân Vi (Gia đình & Xã hội)

Xem thêm bài viết liên quan :
7 việc tưởng đơn giản nhưng hóa ra hầu hết chúng ta lại không làm được
Mỗi chúng ta sinh ra đều là một cá thể riêng biệt song có những người sở hữu những khả năng đặc biệt hơn người khác. Bạn có thể...
XEM TIẾP
Sung sướng tưởng “lừa” được đại gia, nào ngờ ngày về ra mắt tôi bật khóc
Hơn 2 tháng sau khi về nhà tôi, anh mới chấp nhận cho tôi về thăm bố mẹ anh. Chỉ là, lúc về tới nhà, đi hơn trăm cây...
XEM TIẾP
Sợ hãi đám cưới sắp tới vì chiêu trò của mẹ chồng tương lai
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa đến đám cưới mà em càng ngày càng sợ. Không phải em sợ cưới, sợ kết hôn mà sợ phải chung sống với...
XEM TIẾP
Mẹ chồng tương lai dúi cho 200 nghìn mới cứng, tôi khóc mếu một mực muốn chia tay
Nhận ra bố mẹ chồng tương lai là 2 người đó tôi muối mặt vì xấu hổ, không biết nói gì thêm. Hùng- người yêu hiện tại của tôi...
XEM TIẾP
livestream Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Cho thuê văn phòng quận 1 - cho thue van phong quan 1 - Cho thuê văn phòng quận 3 - cho thue van phong quan 3 - Cho thuê văn phòng quận bình thạnh - cho thue van phong quan binh thanh - Cho thuê văn phòng quận phú nhuận - cho thue van phong quan phu nhuan - Cho thuê văn phòng quận tân bình - cho thue van phong quan tan binh - van phong cho thue quan 5 - văn phòng cho thuê quận 5 - cho thue van phong quan 10 - van phong cho thue quan 7 - văn phòng cho thuê quận 7 - văn phòng cho thuê - Cho thue van phong - van phong cho thue - Khoá học spa chuyên nghiệp - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm - Khoá học spa cơ bản - trung tâm đào tạo spa newgem - Mặt nạ phòng độc - dây đai an toàn - bình chữa cháy - giày bảo hộ lao động - nón bảo hộ lao động