7 việc tưởng đơn giản nhưng hóa ra hầu hết chúng ta lại không làm được

14/05/2020
Mỗi chúng ta sinh ra đều là một cá thể riêng biệt song có những người sở hữu những khả năng đặc biệt hơn người khác. Bạn có thể chạm lưỡi vào mũi, hắt hơi khi đang mở mắt hay gập ngược ngón tay cái không?

Mỗi chúng ta sinh ra đều là một cá thể riêng biệt song có những người sở hữu những khả năng đặc biệt hơn người khác. Có thể, sự đặc biệt ấy đến từ chính cơ thể của họ, ở những khả năng nhìn qua thì tưởng cực kỳ đơn giản nhưng lại rất hiếm người có thể làm được.

1. Lưỡi chạm mũi

7 viec tuong don gian nhung hoa ra hau het chung ta lai khong lam duoc - 1

Bạn thử thè lưỡi và xem mình có chạm lưỡi đến mũi được không? Nếu làm được thì bạn quả là một người đặc biệt đấy vì không có nhiều người làm được điều đó đâu.

Trên thực tế, lưỡi của đa phần chúng ta không đủ độ dài để chạm đến đầu mũi hoặc cằm. Theo thống kê thì chỉ có khoảng 10% dân số thế giới làm được điều này.

2. Di chuyển tay hoặc chân theo các hướng ngược nhau

7 viec tuong don gian nhung hoa ra hau het chung ta lai khong lam duoc - 3

Cùng thử làm xem sao nhé. Đầu tiên, hãy nhấc bàn chân phải lên, xoay theo chiều kim đồng hồ, đồng thời thử dùng ngón chân cái vẽ một số 6 trong không khí xem. Bạn sẽ nhận ra mình đang vô thức xoay bàn chân ngược chiều kim đồng hồ. Đó chính là hướng vẽ của số 6.

Tương tự với tay, lấy bàn tay xoay theo chiều kim đồng hồ, rồi dùng ngón trỏ vẽ hình số 6. Kết quả tương tự như trên sẽ xảy ra.

Điều thú vị là một số ít người lại có khả năng làm được điều này một cách bẩm sinh, số ít khác thì làm được thông qua luyện tập.

3. Gleek

7 viec tuong don gian nhung hoa ra hau het chung ta lai khong lam duoc - 4

Đây là một thuật ngữ chỉ khả năng phun nước bọt ra khỏi miệng chỉ dùng đến lưỡi. Những người có khả năng này chỉ đẩy lưỡi mạnh một cái là nước bọt sẽ bắn ra ngoài thành tia.

Rất ít người có khả năng làm được hành động này. Những người đặc biệt đó vốn sinh ra có tuyến nước bọt sản sinh rất nhiều.

4. Hắt hơi khi đang mở mắt

7 viec tuong don gian nhung hoa ra hau het chung ta lai khong lam duoc - 5

Giữa mũi và mắt của chúng ta có những bó dây thần kinh sọ chịu trách nhiệm kết nối. Có thể bạn không để ý song mỗi khi chúng ta hắt hơi, mắt sẽ tự động khép lại. Đó là do luồng hơi kích thích dây thần kinh và tạo ra một phản xạ vô điều kiện tại mắt.

Trên thực tế, có một số ít người hắt hơi mà không nhắm mắt và nếu bạn làm được điều này, đừng lo mắt bị ảnh hưởng vì dù áp lực từ cú hắt hơi là tương đối lớn nhưng mắt chúng ta vẫn được bảo vệ rất kỹ.

5. Gấp lưỡi thành một nửa mà không dùng răng

Đây cũng là một trong những khả năng hiếm gặp với tỉ lệ chỉ  là 1 trên 1 triệu. Bạn có thể gấp lưỡi của mình mà không cần sự trợ giúp của răng không?

6. Tự cù

7 viec tuong don gian nhung hoa ra hau het chung ta lai khong lam duoc - 6

Với đa số chúng ta, việc tự dùng tay cù và thấy buồn cười là điều không thể. Cảm giác buồn cười (nhột) thực chất đến từ việc não bộ bất ngờ trước sự đụng chạm cơ thể. Vậy nên, bạn sẽ không có cách nào tự khiến bản thân cảm thấy nhột được.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì vẫn có một vài trường hợp đặc biệt người có khả năng tự cù. Song điều này không phải là tin vui vì có thể đó là triệu chứng của bệnh “tâm thần phân liệt ” – Schizophrenia.

7. Gập ngược ngón tay cái

7 viec tuong don gian nhung hoa ra hau het chung ta lai khong lam duoc - 7

Bạn có thể gập ngón tay cái như phía bên phải của bức hình không? Điều này nhìn có vẻ rất khó và kỳ lạ song trên thực tế có khoảng 20% – 25% dân số làm được điều đó.

Có nhiều người sở hữu ngón cái với 2 khớp, được gọi là hiện tượng Hitchiker. 2 khớp này cho phép họ bẻ ngược ngón cái ra phía mu bàn tay mà không gây đau đớn hay rủi ro gì. Một số người có thể bẻ cả 2 ngón tay, số khác chỉ bẻ được 1.

Xem thêm bài viết liên quan :
Bưởi đỏ Luận Văn – nhiều giá trị dược liệu cần được khai thác.
Bưởi đỏ Luận Văn hay còn được gọi là bưởi Tiến Vua, sở dĩ bưởi có tên gọi này bởi đây  là giống bưởi quý hiếm từ thời Hậu...
XEM TIẾP
Nơi đàn ông ngực “khủng” như phụ nữ, cho con bú bằng chính… sữa của mình
Thay vì săn bắn, hái lượm, đàn ông ở bộ tộc này có thể thay vợ làm việc nhà, chăm sóc gia đình, thậm chí cho con bú bằng...
XEM TIẾP
Nơi đẹp như thiên đường mà du khách đến còn được tặng đất, tiền và thực phẩm sinh hoạt
Khi tới nơi này, du khách không những không mất tiền mà còn được cho thêm, thậm chí được cấp đất để sinh sống. Đảo Antikythera nhỏ bé của...
XEM TIẾP
Bí ẩn gia đình “người ngoài hành tinh”: Cả nhà da màu xanh da trời và sự thật ngạc nhiên
Làn da màu xanh da trời vô cùng kỳ lạ và đáng sợ đã khiến những người trong gia đình này bị kỳ thị, phải sống tách biệt với...
XEM TIẾP
livestream - Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Màn led tương tác thông minh - Màn hình tương tác thông minh - Màn hình tương tác - Giá màn hình tương tác thông minh - Màn hình tương tác 100 inch - Màn hình tương tác cảm ứng - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm